Your IP: 54.36.148.146
Server Time: 2020-01-23 17:58:45

ĐẶC ĐIỂM - QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI YÊN

1. Địa phương

Phường Đội Cấn là một phường có diện tích 1436 ha; dân số trên 21.314 người. Phường Đội Cấn có các tuyến giao thông huyết mạch chạy qua đó là các tuyến đường Đội Cấn, Ngọc Hà, Giang Văn Minh với nhiều trung tâm cơ quan quan trọng: Khách sạn La Thành, Kho bạc nhà nước, Bảo tàng chiến thắng B52. Trong những năm gần đây, phường Đội Cấn có những bước phát triển quan trọng: Kinh tế tăng trưởng, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân từng bước có cải thiện, trong đó có công tác giáo dục. Đảng bộ và nhân dân phường đã phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch và chương trình công tác về giáo dục, tập trung huy động toàn Đảng, toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của địa phương, nâng cao chất lượng dạy và học của các trường; phát triển các hoạt động hóa giáo dục.

2. Nhà trường

Trường Tiểu học Đại Yên được phát triển từ trường PTCS Đại Yên

Trường PTCS  Đại Yên được ra đời để đáp ứng nhu cầu học tập của  con em  làng Đại Yên. Trường được chính thức có tên gọi là Tiểu học Đại Yên vào ngày 1/9/1992. Năm 2014, trường được các Cấp lãnh đạo quan tâm, đầu tư xây dựng mới khang trang với 30 phòng học và khu nhà làm việc tương đối đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc dạy và học.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, đội ngũ giáo viên đều có trình độ trên chuẩn, năng lực chuyên môn vững vàng, luôn yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với công việc.

Với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy và trò, trường tiểu học Đại Yên đã vinh dự được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quí.

Để tạo điều kiện cho học sinh nhà trường phát triển toàn diện nhằm phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục, cấp ủy Đảng, chính quyền  và nhân dân phường Đội Cấn quyết tâm xây dựng trường Tiểu học Đại Yên đạt chuẩn Quốc gia.